Thành phố Yên Bái gặp mặt doanh nghiệp, các cơ sở sản xuất sản phẩm OCOP năm 2023

Sáng 1/4, UBND thành phố Yên Bái tổ chức Hội nghị gặp mặt doanh nghiệp, cơ sở sản xuất sản phẩm OCOP trên địa bàn thành phố năm 2023.

Đồng chí Đỗ Đức Minh – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Yên Bái – phát biểu tại hội nghị

Dự Hội nghị có đồng chí Đỗ Đức Minh – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Yên Bái, lãnh đạo UBND thành phố, lãnh đạo Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh, các doanh nghiệp, đại diện các cơ sở sản xuất sản phẩm OCOP đóng trên địa bàn thành phố.

Những năm qua, công tác thu hút đầu tư trên địa bàn thành phố đạt được nhiều kết quả khả quan, môi trường đầu tư kinh doanh ngày càng được cải thiện, phát huy được những tiềm năng, lợi thế của thành phố. Đến nay trên địa bàn thành phố có 113 dự án được chấp thuận chủ trương đầu tư với tổng vốn đăng ký là trên 22.700 tỷ đồng.

Kết quả thu hút đầu tư đã đóng góp lớn vào tăng trưởng kinh tế, tạo việc làm và thu nhập cho người dân trên địa bàn. Năm 2022 các doanh ngiệp trên địa bàn đã tạo việc làm mới cho 3.793 lao động; thu nhập bình quân đầu người đạt 86 triệu đồng, tăng 6,2% so với năm 2021. Tổng giá trị sản xuất trên địa bàn năm 2022 đạt 16.594,6 tỷ đồng, tăng 10,6% so với năm 2021. Các doanh nghiệp đã đóng góp nguồn thu ổn định cho ngân sách nhà nước, đảm bảo an sinh xã hội. Trong năm 2022, thành phố phát triển thêm được 6 sản phẩm OCOP hạng 3 sao. Lũy kế đến hết năm 2022, thành phố có 16 sản phẩm OCOP, trong đó có 1 sản phẩm OCOP đạt hạng 4 sao, 15 sản phẩm OCOP đạt hạng 3 sao.

Lãnh đạo UBND Thành phố trao tặng giấy khen15 doanh nghiệp và nhà sản xuất tiêu biểu trong công tác nộp ngân sách, tham gia các hoạt động an sinh xã hội và phát triển các sản phẩm OCOP trên địa bàn năm 2022.

Tại Hội nghị, đại diện doanh nghiệp, HTX nhà đầu tư đã có nhiều ý kiến đóng góp nêu lên những thuận lợi, khó khăn và đề xuất với thành phố các giải pháp cùng tháo gỡ khó khăn.

Với phương châm “Đồng hành cùng doanh nghiệp, hành động vì doanh nghiệp”, trong năm 2023 và những năm tiếp theo, thành phố Yên Bái tiếp tục chủ động nắm bắt và tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, xóa bỏ rào cản bằng nhiều hình thức; thường xuyên tổ chức gặp mặt các doanh nghiệp dưới nhiều hình thức để giải quyết triệt để các kiến nghị của doanh nghiệp. Hỗ trợ các doanh nghiệp, nhà đầu tư tiếp cận thị trường, cập nhật thông tin về chính sách phát triển kinh tế – xã hội, chính sách ưu đãi đầu tư, hỗ trợ đầu tư và các thông tin liên quan đến hoạt động đầu tư trên địa bàn thành phố.

Ông Trần Ngọc Dũng – Giám đốc công ty đại diện Công ty cổ phần Hồng Nam nhận hoa và giấy khen của Bí thư và Chủ tịch UBND Thành phố

Nhân dịp này, 15 doanh nghiệp và nhà sản xuất tiêu biểu trong công tác nộp ngân sách, tham gia các hoạt động an sinh xã hội và phát triển các sản phẩm OCOP trên địa bàn năm 2022.

HỒNG NAM

Bài viết liên quan