Công ty cổ phần Hồng Nam đồng hành xây dựng quê hương

Những ngày qua, mỗi khi tới xã Tuy Lộc, thành phố Yên Bái, nhiều người khen ngợi bức họa được vẽ công phu, sinh động và đẹp mắt trên tường rào của Công ty cổ phần Hồng Nam, có người còn chụp những bức hình hoặc quay video clip rồi đăng tải lên mạng xã hội.

Lãnh đạo Công ty cổ phần Hồng Nam tham gia trồng cây tại Khu di tích lịch sử quốc gia Đèo Lũng Lô.
Ông Vũ Kim Việt – Bí thư Đảng ủy xã Tuy Lộc, thành phố Yên Bái chia sẻ: “Bức họa đồng quê là món quà của cán bộ, công nhân Công ty cổ phần Hồng Nam góp phần xây dựng xã nhà trở thành xã nông thôn mới kiểu mẫu. Đây là việc làm thiết thực, thể hiện tình cảm gắn bó giữa doanh nghiệp với địa phương và bà con nhân dân”.
Đứng chân trên địa bàn thôn Thanh Sơn, xã Tuy Lộc, Công ty cổ phần Hồng Nam với lĩnh vực kinh doanh chính là sản xuất cột điện bê tông ly tâm và vuông; thi công xây lắp, tư vấn, giám sát các công trình điện…
Không chỉ vậy, Công ty Hồng Nam còn biết đến là doanh nghiệp có nhiều việc làm thiết thực như hưởng ứng, tham gia các phong trào từ thiện nhân đạo, đóng góp các Quỹ: “Vì người nghèo” “Nạn nhân chất độc màu da cam”, giúp đỡ người nghèo, chăm lo các gia đình chính sách về nhà ở và nhân dịp tết nguyên đán.
Mới đây, cán bộ, công nhân, đoàn viên thanh niên trong Công ty còn tích cực hưởng ứng, tham gia hỗ trợ công trình tu bổ, tôn tạo Khu di tích lịch sử cấp quốc gia Đèo Lũng Lô, tặng quà cho các em học sinh và trồng cây lưu niệm “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” tại xã Thượng Bằng La, huyện Văn Chấn.
Ông Trần Ngọc Dũng – Giám đốc Công ty cổ phần Hồng Nam cho biết: Chúng tôi luôn xác định phải gắn bó với cấp ủy, chính quyền và nhân dân địa phương, sẵn lòng giúp đỡ nhân dân xây dựng đời sống mới, nông thôn mới”.
Có lẽ từ những suy nghĩ ấy mà ngay từ khi đi vào hoạt động, Công ty cổ phần Hồng Nam đã có ý thức, trách nhiệm tuân thủ tốt chính sách pháp luật, đoàn kết, phấn đấu để doanh nghiệp ngày càng phát triển; ưu tiên nhận người lao động địa phương vào doanh nghiệp làm việc, góp phần tích cực thực hiện mục tiêu chuyển đổi ngành, nghề, lao động, tạo việc làm cho lao động, đóng góp vào công tác an sinh xã hội của địa phương.
Hiện nay, có tới 1/3 cán bộ, nhân viên làm việc thường xuyên trong Công ty là người xã Tuy Lộc, 100% cán bộ, nhân viên có việc làm thường xuyên, thu nhập khá và đảm bảo đầy đủ các chế độ.
Bí thư Đảng ủy xã Vũ Kim Việt cho biết thêm: “Tuy Lộc là xã đầu tiên của tỉnh đạt chuẩn nông thôn mới và là một trong số rất ít xã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu. Công ty cổ phần Hồng Nam luôn là bạn đồng hành với cấp ủy, chính quyền và nhân dân trong xã trên con đường phát triển ấy”.
Được biết, không phải lúc nào Công ty Hồng Nam cũng làm ăn thuận lợi, nhưng lãnh đạo doanh nghiệp luôn sẵn lòng giúp đỡ bà con, hưởng ứng đóng góp các công trình phúc lợi công cộng trên địa bàn xã như: xây dựng nhà văn hóa các thôn, làm đường giao thông, tổ chức tết cho người nghèo, thăm hỏi, tặng quà, giúp đỡ các hộ nghèo và chính sách; xây dựng các tuyến đường hoa, đóng góp xây dựng nhiều công trình “thắp sáng đường quê” tại các thôn: Thanh Sơn, Hợp Thành, Minh Thành…, trị giá mỗi công trình hàng chục triệu đồng. Năm 2020, Công ty hỗ trợ 20 triệu đồng chung tay xóa nhà dột nát cho hộ dân trong xã.
Mới đây, ngay sau khi hoàn thành việc xây dựng công trình tường rào tiếp giáp giữa Công ty và đường Yên Bái – Khe Sang, lãnh đạo Công ty Hồng Nam đã đầu tư hơn 100 triệu đồng, mời họa sĩ thực hiện “Bức họa đồng quê” với những cảnh sắc quê hương Tuy Lộc, thành phố Yên Bái… Bức tranh tường đã gây ấn tượng mạnh cho du khách và người dân mỗi dịp về thăm Tuy Lộc cũng như đi qua vùng quê tươi đẹp này.
Xin được lấy lời lãnh đạo Công ty cổ phần Hồng Nam thay cho lời kết bài viết: “Sứ mệnh của doanh nhân, doanh nghiệp không chỉ là làm ra của cải vật chất, tạo công ăn, việc làm cho người lao động và đóng góp nghĩa vụ thuế cho Nhà nước mà phải gắn bó với quê hương, đất nước, chung tay giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn, xây dựng cộng đồng, xã hội văn minh, tốt đẹp”.
NGUỒN: BÁO YÊN BÁI

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *